GPBank tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
1/25/2018 1:22:48 PM

Ngày 23/01/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tới dự Hội nghị có đồng chí (đ/c) Đoàn Thái Sơn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Lãnh đạo các đơn vị, cục, vụ của NHNN... Về phía GPBank, có đ/c Hồ Hữu Minh – Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) phụ trách điều hành hoạt động HĐTV, đ/c Phạm Huy Thông – Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc GPBank và các thành viên trong HĐTV, Ban kiểm soát, Ban điều hành cùng lãnh đạo các Phòng/ban/Trung tâm nghiệp vụ tại Trụ sở chính (TSC), Chi nhánh/PGD TT trên toàn hệ thống.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Hồ Hữu Minh – Thành viên HĐTV phụ trách điều hành hoạt động HĐTV nhấn mạnh: Năm 2017 là năm thứ 3 trên chặng đường GPBank triển khai thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu theo chủ trương - định hướng của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của toàn hệ thống, GPBank luôn quán triệt và nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, định hướng của Ngân hàng nhà nước, tập trung và quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, từng bước khẳng định lại thương hiệu cũng như hình ảnh trên thị trường, được khách hàng tiếp tục tin tưởng.
 
Đ/c Hồ Hữu Minh – Thành viên HĐTV phụ trách điều hành hoạt động HĐTV phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Trình bày báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh của GPBank năm 2017, Tổng Giám đốc GPBank Phạm Huy Thông nêu rõ kết quả kinh doanh có sự chuyển biến rõ rệt, các biện pháp kinh doanh đổi mới, để thúc đẩy tăng trưởng quy mô mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả. So với năm 2016, kết quả hoạt động kinh doanh của GPBank tăng trưởng cả về lượng và chất. Trong năm 2017, nguồn vốn huy động tăng 3,4%, đảm bảo thanh khoản cho ngân hàng và tích cực tìm kiếm các nguồn vốn giá rẻ nhằm đa dạng cơ cấu nguồn huy động vốn, từng bước giảm dần chi phí huy động vốn.
 
Đ/c Phạm Huy Thông - Tổng Giám đốc GPBank trình bày báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017
 
Về công tác phát triển tín dụng, GPBank đã lập kế hoạch và giao chỉ tiêu tín dụng, thu hồi nợ đến từng cán bộ, từng CN/PGD, đồng thời triển khai chương trình thi đua phát triển kinh doanh của CN/PGD TT và tăng năng suất của cán bộ kinh doanh toàn hệ thống với mục đích thúc đẩy, khuyến khích các CN/PGD TT cũng như các cán bộ tín dụng đạt kết quả tốt trong phát triển tín dụng. Song song với đó, GPBank xây dựng các chương trình, sản phẩm cho vay ưu đãi lãi suất, đặc biệt là Chương trình ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp “GPBank đồng hành cùng khách hàng” đã tạo được hiệu ứng và hiệu quả tích cực. GPBank tập trung phát triển tín dụng đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng, đơn giản hóa thủ tục nhằm rút ngắn thời gian vay vốn cũng như nâng cao chất lượng phục vụ. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, dư nợ tín dụng của GPBank tăng 11,5% so với cuối năm 2016. Đây là một trong những nền tảng tích cực cho sự phát triển của GPBank trong năm 2018. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo và sự chỉ đạo, hỗ trợ của NHNN, GPBank đã thu hồi được các khoản nợ xấu, các khoản nợ đã bán VAMC và các khoản phải thu, tính đến 31/12/2017 đã giảm mạnh so với cuối năm 2016.

Trong năm qua, GPBank tiếp tục kiện toàn nhân sự tại các Chi nhánh/Khối/Phòng ban để phù hợp với thực tế hoạt động. Hoạt động quản trị rủi ro tiếp tục được thay đổi và hoàn thiện Đồng thời, GPBank tập trung rà soát, xây dựng, sửa đổi bổ sung hệ thống văn bản, quy chế, quy định và quy trình nhằm tạo hành lang pháp lý và điều kiện ổn định cho việc phát triển hoạt động kinh doanh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Đoàn Thái Sơn - Phó Thống đốc NHNN đã đánh giá cao và ghi nhận những chuyển biến mạnh mẽ của GPBank trong năm 2017. Phó Thống đốc nhấn mạnh năm 2018 là một năm nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức đối với hệ thống Ngân hàng, các tổ chức tín dụng nói chung và GPBank nói riêng, đồng thời đề nghị GPBank tiếp tục nghiên cứu đưa ra nhiều hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ mới nhằm đẩy mạnh phát triển các hoạt động kinh doanh và khẳng định thương hiệu trên thị trường tài chính.
 
Đ/c Đoàn Thái Sơn - Phó Thống đốc NHNN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong khuôn khổ Hội nghị, nhằm ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của các tập thể đã có những đóng góp nổi bật trong năm qua, trong khuôn khổ Hội nghị, GPBank đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
 
Đ/c Hồ Hữu Minh – Thành viên HĐTV phụ trách điều hành hoạt động HĐTV trao tặng bằng khen cho đại diện các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 tại TSC
 
Đ/c Phạm Huy Thông - Tổng Giám đốc GPBank trao tặng bằng khen cho đại diện các CN/PGD TT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

GPBank News
Tin liên quan
Liên kết Website
© 2015 Bản quyền thuộc về GPBANK