GPBank tổ chức Hội nghị triển khai Nghị Quyết số 42/2017/QH14 về việc thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng
7/28/2017 11:17:24 AM

Ngày 26,27/7/2017, tại Hà Nội và TPHCM, Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị Quyết số 42/2017/QH14 về việc thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Hữu Minh – Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) phụ trách điều hành hoạt động HĐTV, đồng chí Phạm Huy Thông – Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc cùng các thành viên HĐTV, Ban kiểm soát, Ban điều hành, lãnh đạo các Khối, phòng nghiệp vụ tại Trụ sở chính (TSC) và lãnh đạo, trưởng phòng/ban kinh doanh của các đơn vị trong toàn hệ thống.

Ngay sau khi NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, GPBank cũng đã tổ chức Hội nghị quán triệt và kịp thời hướng dẫn tới các cán bộ chủ chốt của các đơn vị trên toàn hệ thống, thể hiện quyết tâm vào cuộc ngay lập tức của GPBank trong việc quyết liệt xử lý nợ xấu.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Huy Thông – Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc kỳ vọng: “Nghị quyết 42 là cơ sở pháp lý quan trọng cho các ngân hàng. Nghị quyết này cho phép các ngân hàng xử lý các vấn đề vướng mắc về tài chính, hạch toán kế toán liên quan đến xử lý nợ xấu. Đặc biệt những quy định đã đơn giản nhiều thủ tục không chỉ liên quan đến hành chính, mà còn giảm nhiều thời gian tố tụng thu hồi nợ”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các cán bộ chủ chốt đã cùng thảo luận, xây dựng cụ thể về kế hoạch và giải pháp triển khai Nghị quyết này. Để hoạt động xử lý nợ xấu về đích đúng thời hạn, GPBank sẽ củng cố hoạt động, tăng cường thực hiện các biện pháp nâng cao năng lực quản trị nội bộ đặc biệt là quản trị rủi ro, nâng cao chất lượng thẩm định tín dụng, nâng cao năng lực cán bộ thực hiện công tác thẩm định cấp tín dụng, xử lý nợ, kiên quyết không để xảy ra nợ xấu và đốc thúc khách hàng chây ì cố tình trốn tránh trách nhiệm trả nợ ngân hàng.
 
Hội nghị triển khai Nghị Quyết số 42/2017/QH14 về việc thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng khu vực phía Nam

Với quyết tâm của toàn ngành Ngân hàng triển khai hiệu quả Nghị quyết 42, việc triển khai đồng bộ các giải pháp trên là nền tảng vững chắc để giúp GPBank tự tin hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
GPBank News
 
Tin liên quan
Liên kết Website
© 2015 Bản quyền thuộc về GPBANK